Cách chữa hôi nách hiệu quả bằng lá dậu rách

0 comment

Hôi nách khiến bạn cảm thấy mất tự tin thậm chí xấu hổ không dám giao tiếp với mọi người. Bạn đang lo lắng tìm cách để loại bỏ mùi hôi khó chịu này? Có rất nhiều phương pháp để bạn lựa chọn trong việc chữa hôi nách. Trong bài viết này sẽ giới thiệu phương pháp chữa hôi nách hiệu quả bằng lá cây dậu rách.

>> Cách chữa hôi nách dân gian bằng kiến gai đen

>> Mẹo vặt trị hôi nách bằng bã cafe

cay dau rach

Lá dậu rách là cách chữa hôi nách hiệu quả

Cây dậu rách có tên khoa học Pluchea indica Less thuộc họ cúc (Compositae). Là loại cây bụi, cao 1-2m. Cành mảnh, có lông sau nhẵn. Lá mọc so le, màu lục xám, mép khía răng, gần như không cuống. Hoa tím nhạt, hình đầu, mọc thành ngù ở ngọn. Quả nhỏ, có cạnh. Toàn cây có lông tơ và mùi thơm. Trên cây thường có dây tơ hồng mọc và sống ký sinh.

Cây mọc hoang và được trồng làm hàng rào ở khắp nơi. Toàn cây (lá, cành, rễ) đều có thể dùng làm thuốc. Lá thường dùng tươi (hái lá non và lá bánh tẻ) thu hái quanh năm, cành và rễ thường dùng khô. Theo nghiên cứu lá chứa 2,9% protein. Toàn cây có acid chlorogenic, tinh dầu.

Theo y học cổ truyền, cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. Công dụng sát trùng, chữa hôi nách hiệu quả.

hoi nach1

Tự tin khi không có mùi hôi 

Cách thực hiện như sau:

Lấy lá dậu rách và cành non đem giã nát, thêm ít rượu sao nóng lên, xoa vào hai bên nách. Sau đó tắm rửa sạch bằng nước lạnh, nên đắp thường xuyên sáng hoặc tối để có được hiệu quả tốt nhất, loại bỏ những mùi hôi khó chịu trên cơ thể và mang lại cảm giác tự tin, thoải mái cho bạn.

Nếu bạn quá bận với công việc không có thời gian để thực hiện cách làm này hoăc bạn muốn nhanh chóng mất đi mùi hôi khó chịu trên cơ thể mà không phải chờ một thời gian dài, bạn có thể tham khảo phương pháp chữa hôi nách tại đây

Nguồn: https://chuahoinach.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách chữa hôi nách hiệu quả bằng lá dậu rách trong Kiến thức chữa hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN