Hành tây có phải là nguyên nhân gây mùi hôi nách?

0 comment

Bệnh hôi nách là nguyên nhân gây ra nhiều phiền toái cho bản thân người bị và tạo khó chịu cho những người xung quanh. Vậy đâu là nguồn gốc gây nên bệnh hôi nách? Hành tây có phải là nguyên nhân gây mùi hôi nách không? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể nhé.

hanh tay

Hành tây có phải là nguyên nhân gây mùi hôi nách?

Cơ thể chúng ta có 2 tuyến mồ hôi lớn, đó là tuyến mồ hôi dầu và tuyến mồ hôi thông thường. Trong đó, tuyến mồ hôi thông thường có mặt ở hầu hết cơ thể, tuyến mồ hôi nách tiết ra mồ hôi không có mùi, giúp giảm nhiệt độ cơ thể; Tuyến mồ hôi dầu tập trung tại các vùng kín như nách, da đầu và háng. Tuyến mồ hôi dầu này khi tiết ra mồ hôi và nếu gặp vi khuẩn trên da sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, đó chình là mùi hôi nách.

Mùi hôi nách cũng bị ảnh hưởng bởi các thực phẩm chúng ta dùng để ăn-uống mỗi ngày. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, các loại gia vị như hành tím, tỏi, gừng… những người bị hôi nách không nên ăn hoặc hạn chế ăn. Bởi đây là loại gia vị có mùi nặng, nồng, khi ra mồ hôi, mùi hôi nách sẽ càng trở nên khó chịu hơn.

hanh tay co phai la nguyen nhan gay ra mui hoi nach 21

Tỏi là một loại gia vị nặng mùi, có thể khiến mồ hôi nách có mui càng nồng và khó chịu hơn

Cũng theo nghiên cứu cho thấy, trong củ hành tây, tỏi, hành tím có chứa nhiều axit sunfuric. Dầu tiết ra từ hành tây cộng với mùi hôi có chữa chất béo do tuyến mồ hôi dầu tiết ra sẽ khiến cho mùi cơ thể của bạn trở nên khó chịu hơn. Điều đó cho thấy, hành tây chỉ là một trong những yếu tố làm tăng mùi cơ thể, mùi hôi nách chứ không phải là nguyên nhân gây mùi hôi nách.

hanh tay1

Hành tây làm mùi cơ thể trở nên khó chịu hơn

Khi bị hôi nách, các bạn nên lưu ý “dọn” lông nách thật sạch và chú ý tắm rửa thường xuyên. Không nên mặc đồ nhiều ngày mà nên thay và giặt mỗi ngày. Ngoài ra, các bạn cũng nên sử dụng các loại xà bông tắm ít chất dầu dành cho vùng nách, hoặc có thể sử dụng sửa rửa mặt loại dành riêng cho da dầu để rửa nách… Điều đó giúp cho nách được khô thoáng và mùi bớt khó chịu hơn.

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng các chất chống mồ hôi và khử mùi để cơ thể được thơm tho, dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, khi tắm bạn có thể vắt một ít nước cốt chanh vào nước tắm cũng là một cách giúp hạn chế mùi. Sau khi tắm xong, bạn có thể dùng 1 lát chanh mỏng xát vào nách, hoặc có thể dùng phèn chua đã được tán mịn thoa vào nách sẽ giúp hạn chế ra mồ hôi nách và mùi hôi.

Tuy nhiên, để chữa hôi nách dứt điểm, bạn nên tham khảo phương pháp chữa hôi nách bằng Endo Dry tại Thẩm mỹ viện Kangnam. Bằng cách này, chỉ cần điều trị một lần duy nhất, tuyến mồ hôi gây mùi tại nách được loại bỏ, không còn mỡ thừa và lông nách, mang lại cho bạn vùng nách khô thoáng, sạch mùi, dễ chịu và tự tin hơn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Hành tây có phải là nguyên nhân gây mùi hôi nách? trong Kiến thức chữa hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN