Ăn tỏi có bị hôi nách không? Chuyên gia tư vấn

0 comment

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong cuộc sống người của người Việt Nam. Hầu hết các món xào nấu, nước chấm đều dùng đến tỏi. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng việc ăn tỏi sẽ gây ra những mùi cơ thể vô cùng kho chịu đặc biệt là mùi hôi nách. Thực sự ăn tỏi có bị hôi nách không? Cùng tìm hiểu nhé!

thuc-su-an-toi-co-bi-hoi-nach-khong

Thực sự ăn tỏi có bị hôi nách không?

Ăn tỏi khiến cơ thể bị ám mùi khó chịu

Điều này không sai, ăn tỏi thực sự khiến cơ thể bị ám mùi khó chịu. Bởi lẽ tỏi là một loại gia vị có mùi nồng, bám lâu và rất đặc trưng. Khi bạn ăn tỏi nhiều mùi tỏi sẽ bám vào trong hơi thở, khi xào nấu thì bám vào quần áo nên bạn sẽ có cảm giác toàn thân có mùi hôi, nồng, khiến bạn mất tự tin.

Ăn tỏi có bị hôi nách không?

Thực tế, việc bạn ăn tỏi không phải là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách. Mùi hôi nách hình thình là do tuyến mồ hôi dưới cánh tay bạn hoạt động mạnh khiến mồ hôi tăng tiết nhiều. Mồ hôi ra nhiều, vùng nách trở nên bí và ẩm ướt, vi khuẩn có cơ hội hình thành, sinh sôi.

Khi vi khuẩn cư ngụ ở nách, thức ăn chính chính của chúng là các chất bã được cơ thể bài tiết qua tuyến mồ hôi. Vi khuẩn sẽ tiết ra một loại chất có tên gọi là 3-methyl-2-hexenoic acid. Và chính chất này đã tạo nên mùi hôi nách khiến cho bạn và những người xung quanh đều khó chịu.

thuc-su-an-toi-co-bi-hoi-nach-khong

Tỏi làm mùi mồ hôi trở nên nồng nặc hơn

Việc bạn ăn tỏi quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng phát tiết mùi qua tuyến mồ hôi làm mùi hôi nách thêm nồng nặc và khó chịu. Còn với những người không có tiền sử hôi nách thì việc ăn tỏi không gây ra mùi hôi. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi ăn tỏi có bị hôi nách không?

Chữa hôi nách bằng cách nào?

Có nhiều cách chữa hôi nách mà bạn có thể áp dụng. Các phương pháp dân gian như xát chanh, dùng lá trầu không, nước muối, gừng tươi… đều có thể hạn chế mùi mồ hôi nhưng không thể loại bỏ dứt điểm căn bênh hôi nách.

Cách chữa hôi nách triệt để nhất là loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi gây mùi. Để làm được điều đó bạn cần nhờ đến sự giúp sức của phương pháp chữa hôi nách bằng Endo Dry.

thuc-su-an-toi-co-bi-hoi-nach-khong

Chữa hôi nách bằng Endo Dry

Với phương pháp này các bác sĩ sẽ chích một lỗ nhỏ trên da và đưa ống hút chuyên dụng cùng thiết bị Endo Dry vào bên trong. Với sự giúp sức của thiết bị Endo Dry các bác sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi đã được khoanh vùng. Sau 40 phút điều trị vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên khô thoáng, vĩnh viễn hết mùi hôi.

Không chỉ thế, công nghệ này còn có khả năng loại bỏ mỡ thừa dưới da nên sau điều trị vùng nách của bạn trở nên săn chắc và mịn màng hơn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Ăn tỏi có bị hôi nách không? Chuyên gia tư vấn trong Kiến thức chữa hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN