Bệnh hôi nách có di truyền không? Sự thật về bệnh hôi nách

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sĩ hiện nay tôi đang rất lo lắng bởi chồng tôi vốn bị hôi nách khá nặng. Thời gian tới chúng tôi đang có kế hoạch sinh con. Tôi không biết bệnh hôi nách có di truyền không và tỉ lệ di truyền là bao nhiêu? Tôi thật sự không mong muốn con mình cũng bị hôi nách. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi, tôi xin cảm ơn! ( Hoàng Dung – Hải Dương)

BÁC SĨ TRẢ LỜI:

Bạn Hoàng Dung thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua Chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc bệnh hôi nách có di truyền không của bạn như sau:

Bệnh hôi nách có di truyền không?

hôi nách có di truyền không

Bệnh hôi nách có di truyền từ bố mẹ sang con cái không?

Hôi nách là hiện tượng khá phổ biến ở cả nam và nữ tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng mùi hôi khó chịu đeo bám khiến người bị hôi nách và những người xung quanh khó chịu. Mùi hôi ảnh hưởng đến tâm lý làm giảm chất lượng cuộc sống và công việc.

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh hôi nách có tính di truyền trong một gia đình hay một gia tộc. Tỉ lệ di truyền sẽ khá cao đối với những người trực thuộc trong cùng dòng máu. Do đó, khi cha mẹ hay ông bà bị hôi nách thì việc di truyền cho con cháu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tỷ lệ di truyền có cao không?

hôi nách có di truyền không

Bênh hôi nách hoàn toàn có thể di truyền giữa người trong cùng huyết thống

Bên cạnh vấn đề bệnh hôi nách có di truyền không thì tỉ lệ di truyền cũng là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm tìm hiểu.

Nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ đời sau của họ bị hôi nách là 80% trở lên, nếu chỉ một bên cha hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là 50%, kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, có khoảng 60% bệnh nhân hôi nách mang tính di truyền và đưa ra được kết luận hôi nách thông thường là do di truyền gây ra.

Gen di truyền hôi nách nằm chân nhiễm sắc thể, tức là nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho con gái và cả con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách. Bởi vậy , mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái, bởi vậy khiến tình trạng hôi nách là nữ giới nhiều hơn nam.

Bệnh hôi nách có di truyền không

Tỷ lệ di truyền cho con gái sẽ cao hơn

Do đó, với trường hợp gia đình chị Dung do chỉ có người cha bị hôi nách nên tỉ lệ di truyền cho con cái là khoảng 50% và tỉ lệ này sẽ cao hơn đối với trường hợp đứa trẻ là con gái chị nhé!

Tuy nhiên, chị Dung không cần phải quá lo lắng bởi hiện nay bệnh hôi nách hoàn toàn có thể chữa khỏi với công nghệ trị hôi nách Endo Dry. Nếu không muốn mùi hôi nách khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống chồng của chị hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp điều trị này. Đối với trường hợp cháu nhỏ có thể sử dụng khi đã qua 18 tuổi.

công nghệ trị hôi nách Endo Dry

Trị hôi nách Endo Dry không để lại sẹo

Công nghệ trị hôi nách Endo Dry sử dụng đầu hút Endo Dry loại bỏ chân tuyến mồ hôi lớn vùng nách để đưa chúng ra ngoài cơ thể do đó có thể trị hôi nách nhanh chóng và hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề bệnh hôi nách có di truyền không cũng như công nghệ trị hôi nách Endo Dry chị Dung và chồng có thể tham khảo tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam – địa chỉ điều trị hôi nách uy tín và đã mang lại hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng. Liên hệ tổng đài 19006466 hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Nguồn: https://chuahoinach.com.vn/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bệnh hôi nách có di truyền không? Sự thật về bệnh hôi nách trong Tư vấn chữa hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN